ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Vissan thực hiện 3 tại chỗ để bảo đảm hàng hóa cung ứng ra thị trường mùa dịch

Đăng bởi - PTT

Vissan đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương án “3 tại chỗ”, trong đó ưu tiên hàng đầu là tập trung phòng chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho người lao động.

Để đảm bảo sản xuất kinh doanh, việc làm và thu nhập cho người lao động Công Ty Cổ Phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) - đơn vị thành viên SATRA đã tiến hành tổ chức cắm trại tập trung theo phương án “3 tại chỗ”.

Theo phương án “3 tại chỗ”, tổng số lượng người lao động tham gia cắm trại tập trung làm việc tại Công ty là hơn 1.300 người, bắt đầu từ cuối tháng 6/2021. Công ty đã tận dụng hội trường, nhà ăn tạm, kho khô… để bố trí việc ăn ở tại chỗ cho lao động ở lại làm việc. Các chỗ ngủ đảm bảo diện tích tối thiểu 3-4m2/người, có khu riêng cho nam và nữ, có khu thay đồ cho nữ. Các chỗ ngủ có đủ ánh sáng, điện, thông thoáng khí, vệ sinh môi trường… Đồng thời, các chỗ ngủ có hành lang, lối đi chung đảm bảo thoát hiểm khi có hỏa hoạn và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong sản xuất cũng như trong sinh hoạt tại Công ty.

Để bảo đảm cho người lao động an tâm làm việc theo phương án “3 tại chỗ”, Vissan cũng bố trí thêm khu vực nhận hàng tiếp tế của gia đình hoặc hàng mua ngoài tại cổng bảo vệ Công ty và đảm bảo khoảng cách 2m, khử khuẩn hàng đưa vào bằng bình xịt cồn trước khi người lao động được nhận hàng. Đối với việc tắm rửa, vệ sinh, Vissan đã thuê thêm các nhà vệ sinh – nhà tắm di động, chuẩn bị đường ống nước, vòi nước, đơn vị thu gom chất thải mỗi ngày, phân công đơn vị vệ sinh mỗi ngày. Ngoài ra, Công ty hỗ trợ người lao động làm việc cụ thể như sau: 100.000 đồng/người chi phí mua vật dụng cá nhân, 10.000 đồng/người chi phí giặt đồ và từ 35.000 đồng/người đến 50.000 đồng/người (tùy đối tượng) cho chi phí sinh hoạt v.v…

Khi tổ chức cắm trại tập trung, công ty cùng một lúc sẽ thực hiện được các mục tiêu như: đảm bảo cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân thành phố (do công ty là một trong những công ty sản xuất và bán hàng bình ổn thị trường của thành phố), giúp ngăn ngừa sự lây nhiễm đối với người lao động của công ty, đảm bảo được việc làm và thu nhập cho người lao động và hơn hết thể hiện được tính nhân văn của công ty đối với người lao động của mình trong mùa dịch bệnh Covid 19 kéo dài như hiện nay”, đại diện Vissan chia sẻ.

Công ty Vissan đã tăng cường lực lượng, đẩy mạnh sản xuất, trước đây cung ứng cho thị trường mỗi ngày từ 45 tấn thực phẩm tươi sống, 80 tấn thực phẩm chế biến thì nay có ngày cung ứng đến gần 120 tấn thực phẩm tươi sống và trên 120 tấn thực phẩm chế biến… cho thấy áp lực công việc rất cao nhưng đồng thời phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động và khách hàng.