ViEn
Tin tức
Tin SATRA

SATRAFOODS VINH DỰ ĐÓN NHẬN "TOP 10 DỊCH VỤ VÀNG VIỆT NAM 2022"

Đăng bởi - P.TTr

Sáng ngày 16/7/2022, trong khuôn khổ chương trình “Bình chọn và Quảng bá Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam - Sản phẩm vàng, Dịch vụ vàng Việt Nam” năm 2022 được thực hiện thường niên bởi Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Chuỗi Cửa hàng thực phẩm tiện lợi SATRA – Satrafoods, vinh dự đạt danh hiệu “Top 10 Dịch vụ vàng Việt Nam năm 2022”

z3570992527637_2195f068e4cadafcec2b8f7a499cc08a

Ông Trần Quang Thuận – Giám đốc Trung tâm điều hành Cửa hàng tiện lợi Satra (Satrafoods) nhận chứng nhận và biểu trưng lưu niệm "Top 10 Dịch vụ vàng Việt Nam 2022"

Đây là năm thứ 15 chương trình này được tổ chức; nhằm khích lệ, động viên các doanh nghiệp đã tích cực sản xuất kinh doanh và đổi mới, sáng tạo không ngừng; để cung cấp cho thị trường những nhãn hiệu, sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ hoàn hảo, phục vụ đời sống nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, góp phần nâng tầm vị thế nhãn hiệu Việt, sản phẩm Việt, dịch vụ Việt trên bản đồ kinh tế thế giới.

Chuỗi cửa hàng Satrafoods khai trương cửa hàng đầu tiên vào tháng 5/2011. Thay vì mở những cửa hàng tiện lợi có chung phân khúc thị trường như Family Mart hay B’s Mart lúc đó, SATRA lại cho ra đời một mô hình kinh doanh ít doanh nghiệp hướng đến, khi “mang mô hình chợ truyền thống thu nhỏ” vào cửa hàng hiện đại mang tính “tiện lợi” với đầy đủ cả quầy thịt, cá, rau củ quả… Đây vừa là cơ hội, cũng vừa là thách thức khi chuỗi Satrafoods đột phá tìm lối đi riêng cho chính mình. Cơ hội là khi thị trường còn nhiều tiềm năng, những người bước vào sớm sẽ có lợi thế. Bên cạnh đó, tận dụng tối đa việc SATRA có nhiều đơn vị thành viên trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thực phẩm sẽ giúp Satrafoods tạo được những liên kết nội bộ chặt chẽ, đảm bảo được số lượng và chất lượng sản phẩm cùng giá cả cạnh tranh. Slogan của Satrafoods là “Hàng tận gốc – Tươi mỗi ngày” ra đời cũng từ lợi thế nội bộ này.

Còn thách thức gặp phải cũng không ít như việc tìm kiếm mặt bằng, thương thảo giá thuê, quản lý hàng hóa,…hay ngay cả việc đảm bảo vệ sinh, khử mùi tanh trong cửa hàng cũng được SATRA mang ra thảo luận để tìm cách giải quyết tối ưu, với mục tiêu là người tiêu dùng phải được thoải mái nhất, tiện lợi nhất khi mua sắm ở đây.

Chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng cửa hàng Satrafoods đã tăng lên rõ rệt, không chỉ tập trung ở các quận nội thành mà còn xuất hiện nhiều hơn ở các quận vùng ven như Hóc Môn, Củ Chi,… Đến tháng 1/2017, cửa hàng đầu tiên ở thành phố Cần Thơ được khai trương, mở đầu cho hành trình phủ sóng ở miền Tây sông nước này. Hiện tại, Satrafoods đã có hơn 180 cửa hàng trên địa bàn TP.HCM và TP. Cần Thơ.

Không chỉ tăng nhanh về số lượng, Satrafoods còn tập trung nâng cao về chất lượng hàng hóa. Thời kì đầu, mỗi cửa hàng chỉ kinh doanh khoảng 2.000 mặt hàng thì giờ đây, số lượng mặt hàng đã tăng lên gấp nhiều lần. Những sản phẩm đặc trưng như: dòng sản phẩm sơ chế, tẩm ướp sẵn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; rau, trái cây đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP được đóng gói sạch sẽ, tươi mới và bán với giá cạnh tranh; thịt Vissan và những sản phẩm mang nhãn hàng riêng SATRA như: gạo SATRA, dầu ăn SATRA, đường SATRA, khăn giấy các loại SATRA Eco,…

Mỗi cửa hàng Satrafoods còn là điểm bán các mặt hàng bình ổn thị trường như: thịt, trứng, nước mắm, dầu ăn,…Không chỉ vậy, Satrafoods còn thường xuyên tổ chức những chuyến bán hàng lưu động ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, khu chế xuất,…

satrafoods nhận top 10 dịch vụ vàng 3

Satrafoods tổ chức những chuyến bán hàng lưu động dành cho công nhân

Tùy vào từng vị trí cửa hàng mà mô hình kinh doanh của Satrafoods được đa dạng hóa để phù hợp hơn với khu vực dân cư xung quanh. Điển hình như có cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây, cửa hàng mang mô hình 2 trong 1: khu mua bán tự chọn + khu kinh doanh ẩm thực, có cửa hàng nằm trong khuôn viên bệnh viện lại chú trọng vào những sản phẩm đặc thù cho bệnh nhân,...Tuy nhiên, phần lớn các cửa hàng này vẫn giữ nguyên được khu vực tươi sống như kim chỉ nam kinh doanh đã được đưa ra từ đầu.

Từ năm 2020, đặc biệt là năm 2021 khi dịch bệnh Covid – 19 gây ra không ít ảnh hưởng, Satrafoods đã chấp hành nghiêm các quy định phòng – chống dịch, đồng thời kiên trì đảm bảo nguồn hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ cho người dân. Bên cạnh đó, Satrafoods luôn chủ động vượt khó, nhanh chóng thích nghi, ứng phó và tìm ra những giải pháp như: mua sắm trực tuyến như bán hàng qua điện thoại, qua mạng xã hội, bán hàng theo combo; đa dạng các hình thức thanh toán, đặc biệt là thanh toán không tiền mặt,…Chính vì thế, Satrafoods đã trở thành thương hiệu gần gũi và đáng tin cậy với người tiêu dùng.

Danh hiệu “Top 10 Dịch vụ vàng Viêt Nam năm 2022” như là một sự cam kết của Satrafoods về hoạt động sản xuất kinh doanh minh bạch và dịch vụ hoàn hảo của mình, qua đó nâng cao sức cạnh tranh, uy tín, chất lượng, không chỉ ở TP.HCM và TP. Cần Thơ, mà sẵn sàng vươn ra các tỉnh thành khác trong cả nước.

Nguồn: SATRAFOODS VINH DỰ ĐÓN NHẬN "TOP 10 DỊCH VỤ VÀNG VIỆT NAM 2022" (sanpham3k.vn)