ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Satra và Chợ Bình Điền đẩy mạnh hợp tác với Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long

Đăng bởi - P.TTr

Sáng ngày 22/7/2022, ông Lâm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (SATRA) cùng ban lãnh đạo Tổng Công ty, đại diện lãnh đạo các đơn vị bán lẻ, Công ty Vissan, Công ty Cofidec và Chợ Bình Điền đã tham gia hội nghị “Kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản, hàng công nghiệp Vĩnh Long 2022” được tổ chức tại Vĩnh Long.

Đến tham gia hội nghị còn có sự hiện diện của ông Bùi Văn Nghiêm – UV.BCH Trung ương Đảng – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM; đặc biệt là sự có mặt của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hệ thống phân phối, ban quản lý chợ của tỉnh Vĩnh Long và TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thi Vân – Phó Tổng Giám đốc SATRA chia sẻ, đoàn SATRA đã tham quan tất cả gian hàng, trao đổi, tiếp xúc với các nhà cung cấp, trong đó một số nhà cung cấp đã đáp ứng được yêu cầu tiêu thụ hàng hóa vào Hệ thống bán lẻ Satra cũng như Chợ đầu mối Bình Điền và nguồn nguyên liệu cung cấp cho nhà máy Vissan trong thời gian tới. Tương lai, hệ thống bán lẻ Satra sẽ phát triển ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

“Hiện nay, Hệ thống bán lẻ Satra có các trung tâm thương mại, siêu thị và khoảng 200 cửa hàng Satrafoods trải rộng khắp các quận huyện ở TP.HCM và 8 cửa hàng ở Thành phố Cần Thơ. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm những đơn vị, đối tác cung cấp những sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đưa vào hệ thống phân phối của Satra cũng như trong thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu và khảo sát những mặt bằng để có thể kết nối và vận chuyển hàng hóa vào chợ đầu mối cũng như hợp tác kinh doanh giữa các chợ ở TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long.” – Bà Vân cho biết thêm.

VL1.2
Bà Phạm Thi Vân – Phó Tổng Giám đốc SATRA phát biểu tại Hội nghị 

Ông Phan Thành Tân – Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền trao đổi thêm, Chợ Bình Điền là một trung tâm kết nối cung cầu giữa thương nhân và thương lái với 7 nhà lồng và hơn 1800 ô vựa, trong đó tổng sản lượng hàng hóa nhập chợ mỗi ngày của tỉnh Vĩnh Long khoảng 130 tấn, chiếm tỷ trọng 5,4%. Nhìn chung sản lượng hàng hóa từ tỉnh Vĩnh Long về chợ hiện nay chưa cao, nhất là bưởi và cá diêu hồng. Chính vì vậy, việc kết nối cung cầu là cần thiết và phải thực hiện có chiến lược, kế hoạch cụ thể. Chợ Bình Điền sẵn sàng giới thiệu thêm các giải pháp, tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội kinh doanh với các đầu mối thương nhân tại chợ nhằm tạo điều kiện phân phối trực tiếp, giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Ông Bùi Văn Nghiêm – UV.BCH Trung ương Đảng – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu, cần gắn kết, làm việc chặt chẽ giữa các hợp tác xã và các doanh nghiệp tiêu thụ về các vấn đề như: tìm hiểu nhu cầu mặt hàng, tính toán sản lượng đầu ra và đầu vào tương xứng, tăng cường quản lý chất lượng, đảm bảo chữ tín,…Trong khi đó, ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, việc kết nối cung cầu là hết sức quan trọng, TP.HCM là nơi triển khai kết nối cung cầu đầu tiên cách đây hơn 10 năm. Hoạt động này là một trong những giải pháp rất hiệu quả giúp cho hai bên cung ứng và tiêu thụ gặp nhau, vì thế, việc Vĩnh Long chọn TP.HCM làm đầu ra là hoàn toàn chính xác.

VL 1.7

Dịp này, SATRA và Chợ Bình Điền đã ký biên bản ghi nhớ với Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, với nội dung là đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin cung – cầu hàng hóa, khảo sát mở rộng đầu tư xây dựng hệ thống chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị trên địa bàn tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã, vựa trái cây, vựa thủy hải sản Vĩnh Long và thương nhân tại Chợ Bình Điền trao đổi mua bán hàng hóa lâu dài.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, 100 năm ngày sinh và 15 năm ngày mất của Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, SATRA tặng 05 căn nhà với tổng trị giá 200 triệu đồng để hỗ trợ cho những gia đình chính sách, có công, gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và và trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Ngã Bảy, Thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang với trị giá 500.000 đồng/suất.

 

VL 1.6
SATRA tặng 05 căn nhà với tổng trị giá 200 triệu đồng để hỗ trợ cho những gia đình chính sách, có công, gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
MINH7038
SATRA trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Ngã Bảy, Thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang