ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Satra nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM nhân kỷ niệm 25 năm thành lập

Đăng bởi - PTT

Ngày 02/11, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Tổng Công ty (02/11/1995 – 02/11/2020) và đón nhận cờ truyền thống của UBND TP.HCM.

Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện các ban Đảng thuộc Thành ủy TP.HCM, đại diện Ban Thi đua Khen thưởng UBND TP.HCM, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cùng lãnh đạo và đại diện vốn tại các đơn vị thành viên, lãnh đạo các chi nhánh trực thuộc và các phòng ban chuyên môn thuộc Tổng Công ty.

25nam-satra (2)
Từ trái qua: Bà Nguyễn Việt Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT; ông Dương Hùng Sơn - Thành viên Chuyên trách HĐTV TCT; ông Lê Tùng - Nguyên Chủ tịch HĐTV TCT; ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCT; ông Trần Thành Nam - Nguyên Phó TGĐ TCT và ông Trương Văn Rón - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TCT cùng cắt bánh mừng sinh nhật SATRA tròn 25 năm.

25nam-satra (3)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cho biết, 25 năm qua, SATRA đã không ngừng phát triển và lớn mạnh thông qua nhiều con số rất ấn tượng như doanh thu tăng gấp 8 lần; lợi nhuận trước thuế tăng gấp 192 lần; vốn điều lệ của tổng công ty tăng gấp 9 lần; thu nhập bình quân của người lao động từ 988.000đ/người/tháng vào năm 1997 lên hơn mười triệu đồng/người/ tháng năm 2020 v.v...

020
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCT phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập SATRA

“Để có được những thành tựu to lớn ấy, tập thể Ban lãnh đạo Tổng công ty qua nhiều thời kỳ và nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên SATRA đã phải nỗ lực làm việc; đoàn kết, sát cánh cùng nhau tìm kiếm các giải pháp để vượt khó khăn, thách thức v.v… Bước sang tuổi 26, với những thành tựu to lớn mà SATRA đã đạt được trong 25 năm qua cùng bề dày kinh nghiệm và truyền thống dũng cảm, đoàn kết, sáng tạo đã được trao truyền qua các thế hệ “người SATRA”, chúng tôi, những người kế nhiệm, có niềm tin rằng trong tương lai, SATRA sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chúng tôi xin hứa sẽ gìn giữ, và tiếp tục phát huy những thành quả nói trên để SATRA không chỉ giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của kinh tế TP.HCM mà còn tiếp tục phấn đấu trở thành nhà bán lẻ nội địa lớn mạnh, đủ sức chi phối không chỉ thị trường thành phố mà còn cả khu vực và trong cả nước”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

25nam-satra (1)
SATRA vinh dự được UBND TP.HCM tặng Cờ truyền thống

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên đã vinh dự được UBND TP.HCM tặng Cờ truyền thống vì đã có thành tích hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm liền, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập.

25nam-satra (4)

25nam-satra (5)
17 cán bộ - nhân viên được trao biểu trưng kỷ niệm dịp 25 năm thành lập Tổng Công ty

Dịp này, Tổng Công ty cũng đã trao biểu trưng kỷ niệm cho 17 cán bộ - nhân viên gắn bó với Tổng Công ty trong nhiều năm liền.

Họp mặt cán bộ hưu trí

Cũng trong ngày 02/11, Tổng công ty đã tổ chức buổi họp mặt cán bộ hưu trí với sự tham dự của Ban lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ, các cán bộ - nhân viên hưu trí và Lãnh đạo đương nhiệm cùng các cán bộ - nhân viên Tổng Công ty.

25nam-satra (14)

25nam-satra (7)
Ban lãnh đạo SATRA chụp ảnh với các cán bộ hưu trí của Tổng Công ty

Buổi họp mặt nhằm kỷ niệm ngày thành lập Tổng Công ty lần thứ 25 và là dịp để tri ân các cán bộ lãnh đạo lão thành, cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển suốt 25 năm qua của Tổng Công ty. Đây cũng là dịp lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và gửi gắm của các cô chú lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ với lớp cán bộ lãnh đạo và tập thể cán bộ - công nhân viên toàn Tổng Công ty trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đỗ Hoàng Hải - Tổng Giám đốc đầu tiên của SATRA đã ôn lại những tháng ngày đầu gầy dựng nền móng cho SATRA. Ông Đỗ Hoàng Hải cũng đánh giá rất cao sự trưởng thành của SATRA hiện nay. Theo ông, đó là sự trưởng thành rất “vững chãi” và “rất đẹp”.

Nói về những mong muốn, kỳ vọng với SATRA, ông Đỗ Hoàng Hải cho rằng SATRA có đầy đủ nguồn lực về tài chính cũng như năng lực nhiều mặt để xây dựng thương hiệu và hình thành các sản phẩm thương mại tầm cỡ quốc gia, quốc tế, góp phần thiết thực vào sự phát triển thương mại đất nước cũng như khẳng định tên tuổi SATRA trên thị trường trong và ngoài nước. “ SATRA cần chú trọng thật nhiều đến việc mở rộng hệ thống bán lẻ trên khắp cả nước bằng những siêu thị tầm cỡ, tiêu chuẩn; phải có những sản phẩm mang tầm quốc tế v.v…”, ông Hải nhắn nhủ.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo tiền nhiệm, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA đã bày tỏ sự tri ân tới các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm và các cô chú đã gắn bó với chặng đường 25 năm phát triển của SATRA.

“Thiết thực ghi nhớ công lao ấy, lớp cán bộ - công nhân viên hiện nay và nhiều lớp cán bộ - công nhân viên tiếp theo của SATRA sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích - dũng cảm, dám nghĩ - dám làm, kiên nhẫn – sáng tạo – vượt khó mà các cô chú, các anh chị đã truyền lại để xây dựng và tiếp tục phát triển SATRA ngày một vững mạnh hơn”, ông Nghĩa bày tỏ.

25nam-satra (12)
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCT trao biểu trưng kỷ niệm cho ông Trần Văn Bắc - Nguyên Phó TGĐ Thường trực TCT
25nam-satra (8)
Bà Nguyễn Việt Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT trao biểu trưng kỷ niệm cho ông Nguyễn Minh Hùng - Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TCT

Tại buổi họp mặt, Ban lãnh đạo đương nhiệm của Tổng Công ty đã đến tận chỗ ngồi trao biểu trưng kỷ niệm nhân dịp 25 năm thành lập SATRA cho các cô chú nguyên là lãnh đạo cao nhất của SATRA qua các thời kỳ. Biểu trưng này như một lời tri ân của tập thể cán bộ - công nhân viên SATRA trước những đóng góp to lớn của các cô chú đối với Tổng công ty.

25nam-satra (10)

011

25nam-satra (15)