ViEn
Tin tức
Tin SATRA

SATRA ký 04 biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long

Đăng bởi - P.TT

SATRA đã ký 04 biên bản ghi nhớ với các nhà cung cấp, nhằm phân phối các sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền, cụ thể là: những sản phẩm được chế biến từ dừa như: kẹo dừa sáp, sữa chua dừa sáp sấy giòn tan, dừa sáp sợi,...; các sản phẩm nước mắm Phú Quốc và các đặc sản Phú Quốc; các sản phẩm kẹo hạt điều, kẹo đậu phộng và bánh tét Hai Lý tỉnh Trà Vinh

Chiều ngày 10/3/2023, trong khuôn khổ Hội nghị "Kết nối giao thương giữa các Hệ thống phân phối TP.HCM với các Doanh nghiệp thuộc tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long" được tổ chức tại tỉnh Bến Tre, SATRA đã ký 04 biên bản ghi nhớ với các nhà cung cấp, nhằm phân phối các sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền, cụ thể là: những sản phẩm được chế biến từ dừa như: kẹo dừa sáp, sữa chua dừa sáp sấy giòn tan, dừa sáp sợi,...; các sản phẩm nước mắm Phú Quốc và các đặc sản Phú Quốc; các sản phẩm kẹo hạt điều, kẹo đậu phộng và bánh tét Hai Lý tỉnh Trà Vinh.

Chia sẻ tại hội nghị, Ông Hà Ngọc Sơn - Phó Tổng Giám đốc SATRA mong muốn phối hợp với nhiều doanh nghiệp để kệ hàng của Hệ thống bán lẻ SATRA được phong phú hơn, đồng thời các nhà cung cấp cũng nên có nhiều chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng nếu muốn bán hàng thông qua các kênh phân phối trong nước.

_SI_09352
Ông Hà Ngọc Sơn, Phó Tổng Giám đốc SATRA, phát biểu tại hội nghị

Hội nghị lần này đã quy tụ được các tập đoàn, hệ thống phân phối lớn trên địa bàn TP.HCM và hơn 124 đơn vị đến từ 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM đánh giá có 101 doanh nghiệp có sản phẩm tiềm năng, trong đó có 46 sản phẩm đã được ký kết biên bản ghi nhớ, 1 sản phẩm ký hợp đồng trực tiếp.

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hội nghị đã đạt được mục tiêu: tháo gỡ rào cản của các bên, khơi thông, mở ra những không gian phát triển mới và định hình chuỗi thương hiệu đặc trưng. Ông cũng đề nghị các hệ thống phân phối tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong nước khi dành khu vực riêng để bày các sản phẩm của các vùng miền, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Sáng cùng ngày, SATRA cùng đoàn công tác của TP.HCM đã đến khảo sát trực tiếp một số cơ sở sản xuất tại tỉnh Bến Tre, cụ thể là:

- Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới với các sản phẩm được chế biến từ dừa

- Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Thực phẩm đồ uống Thanh Bình với các sản phẩm như: đá me, chanh muối, tắc, mãng cầu,...

- Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Green Powers với các sản phẩm trái cây nhiệt đới như: bưởi, xoài, nhãn, dừa,...

Bên cạnh đó, SATRA còn tham dự hội nghị “Tổng kết chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long” vào ngày 11/3/2023