ViEn
Tin tức
Tin SATRA

‘Satra cần nghiên cứu chuyển đổi số và tổ chức lại hoạt động để phù hợp với tình hình mới’

Đăng bởi - PTT

“Satra cần nhìn dịch Covid-19 ở thái độ tích cực, để chúng ta thực hiện các chuyển đổi liên quan tới chuyển đổi số, tổ chức lại hoạt động để phù hợp với tình hình mới. Đồng thời xem cơ hội chuyển đổi số trong hoạt động kinh tế của mình là một việc thúc ép chúng ta phải làm để gia tăng công tác quản lý và tận dụng các điều kiện liên quan tới hạ tầng chúng ta sẵn có…”, đó là nhấn mạnh của ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương TP.HCM tại hội nghị Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành Viên (SATRA) ngày 2/11.

Hội nghị có sự tham dự của ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Thành Ủy Viên, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cùng với Ban lãnh đạo Tổng Công ty, các ban Đảng, Đoàn thể, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc Tổng Công ty, người đại diện vốn tại các đơn vị thành viên và lãnh đạo các chi nhánh trực thuộc.

Cũng theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, năm 2021, so với mặt bằng chung, SATRA đã có những cố gắng rất lớn khi điều chỉnh doanh thu giảm nhưng vẫn giữ mức tăng trưởng lợi nhuận do nhờ dư địa của năm trước. Ông cũng hy vọng rằng SATRA sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này trong giai đoạn sắp tới, nhất là trong năm 2022 đầy khó khăn.

SXKD-9thang2021 (4)
Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ phát biểu tại hội nghị

Doanh thu 9 tháng đầu năm 2021 của SATRA ước đạt 7.575,2 tỷ đồng

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, ông Lâm Quốc Thanh – Phó Bí Thư Đảng Ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết, SATRA nói riêng và cả TP.HCM nói chung đã trải qua thời kỳ hết sức cam go ngay giữa thời bình vì dịch bệnh bùng phát và lan rộng. Dù vậy, với sự vững vàng, kiên định, sáng tạo và hết mình của tập thể lãnh đạo; sự đồng lòng của cán bộ, công nhân viên, SATRA đã từng bước vượt qua khúc quanh do dịch bệnh gây ra để đứng vững và phát triển ổn định.

SXKD-9thang2021 (6)
Tổng Giám đốc SATRA Lâm Quốc Thanh phát biểu tại hội nghị

Trong hơn 4 tháng TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo từng cấp độ để phòng chống dịch, SATRA đã động viên 3.200 người lao động tiếp tục duy trì sản xuất theo phương thức “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”. Tính đến thời điểm này, đã có 13.147 cán bộ, công nhân viên tại 11 đơn vị sản xuất trực thuộc SATRA như Công ty Vissan, Cofidec, APT, CJ Cầu Tre… được tiêm mũi 1 và 7.666 người được tiêm mũi 2. Trong 3 quý/2021 vừa qua, riêng Tổng công ty đã có doanh thu ước đạt 7.575,2 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 3.553,9 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu 40,27 triệu USD”, ông Thanh chia sẻ.

Họp mặt kỷ niệm 26 năm thành lập Tổng Công ty

Cũng trong ngày 2/11, SATRA cũng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 26 năm thành lập Tổng Công ty (02/11/1995 – 02/11/2021) trong không khí giản dị mà ấm cúng.

SXKD-9thang2021 (5)
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SATRA Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty cho biết: 26 năm, hành trình chưa dài với một doanh nghiệp, nhưng với những bước đi đầy sáng tạo của trí tuệ, khoa học và dấn thân, SATRA đã lớn mạnh để trở thành một doanh nghiệp hoạt động đa dạng, sở hữu nhiều thương hiệu lớn có uy tín. Để có một SATRA hôm nay, chúng ta không thể quên công lao đóng góp của từng thành viên, từ những anh chị công nhân trực tiếp sản xuất, đến đội ngũ nhân viên văn phòng; các vị lãnh đạo từng thời kỳ…

Mỗi người, ở vị trí của mình, đã dành tất cả tâm huyết, sức lực và trí tuệ, góp từng viên gạch để xây lên “ngôi nhà” SATRA vững bền, đẹp đẽ và hùng mạnh hôm nay. Công lao ấy, tình cảm ấy, đóng góp ấy của quý ông/bà, anh/chị sẽ luôn được các thế hệ SATRA hôm qua, hôm nay và mãi sau này ghi nhớ, tri ân. Ngày hôm nay được bắt đầu từ hôm qua, các thế hệ SATRA sẽ luôn là “người SATRA”, hướng về “gia đình SATRA” để cùng nhau tiến những bước dài về tương lai với sự phát triển bền vững hơn”, ông Nghĩa chia sẻ.

SXKD-9thang2021 (2)

Dịp này, SATRA cũng báo công nhận cờ thi đua Chính Phủ 2020 tặng SATRA đã đóng góp tích cực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 và những năm qua. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ cho tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên và người lao động Tổng Công ty.