ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Hệ thống phân phối của SATRA phục vụ trái vải đặc sản miền bắc

Đăng bởi - PTT

Trái vải thiều đầu mùa tại Hệ thống bán lẻ SATRA hiện được bán với giá 37.500 đồng/ký (đã bao gồm VAT).

Cây vải thiều ở các tỉnh phía Bắc bước vào vụ thu hoạch chính với sản lượng ước tính lên tới 180 nghìn tấn, thời gian bắt đầu 20/5 đến 20/7. Dù năm nay dịch diễn biến phức tạp, nhưng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và hệ thống bán lẻ (gồm các siêu thị và Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods) – thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV cũng đã sớm có phương án phối hợp thu mua, vận chuyển và phân phối trái vải để chủ động hỗ trợ đầu ra cho nông dân của tỉnh Bắc Giang, bên cạnh phục vụ kịp thời nhu cầu thưởng thức trái cây đặc sản cho người tiêu dùng.

Theo ông Tsàn A Sìn – Phó Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền (đơn vị quản lý Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền), hiện tại có khoảng 7 doanh chủ của Chợ đầu mối Bình Điền tham gia kinh doanh vải và từ đầu vụ đến giờ đã tiêu thụ được khoảng 200 tấn vải thiều Bắc Giang. Kế hoạch Bình Điền vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhà vườn phía Bắc tiêu thụ trái vải tươi trong suốt mùa vụ.

Còn theo bà Phạm Thi Vân – Trưởng Ban Quản lý Hệ thống bán lẻ SATRA, hệ thống bán lẻ đã nhanh chóng triển khai việc đưa trái vải vào hệ thống để phục vụ nhu cầu thưởng thức loại trái cây đặc sản này của người tiêu dùng. “Chỉ trong 2 ngày, hệ thống bán lẻ SATRA gồm 3 siêu thị và Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại TP.HCM và Cần Thơ đã tiêu thụ gần 3 tấn vải thiều Bắc Giang”, bà Vân cho biết.

Cũng theo bà Vân, cùng với việc tiêu thụ nông sản của tỉnh Bắc Giang – nơi đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hệ thống bán lẻ của SATRA luôn chú trọng chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và bảo đảm an toàn phòng dịch.

Trái vải thiều đầu mùa tại Hệ thống bán lẻ SATRA hiện được bán với giá 37.500 đồng/ký (đã bao gồm VAT).