ViEn
Tin tức
Tin liên quan

Doanh nghiệp đua nhau khuyến mãi, người dân TP.HCM 'săn' hàng giảm giá cách nào?

Đăng bởi - Tuoitre.vn

Người dân TP.HCM có thêm nhiều cơ hội 'săn' hàng tiêu dùng, thực phẩm khuyến mãi khi hàng loạt hệ thống bán lẻ, siêu thị tăng áp dụng các chương trình giảm giá sâu để chạy đà cho mùa mua sắm cao điểm dịp Giáng sinh và Tết.

Sở Công thương TP.HCM cho biết vừa "trình làng" trang thông tin chứa nhiều nội dung liên quan đến chương trình khuyến mãi lớn nhất năm của TP - "Khuyến mãi tập trung" diễn ra từ ngày 15-11 đến 31-12 để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân "săn" hàng khuyến mãi.

Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile (Saigon Co.op) cho biết đơn vị hưởng ứng tháng khuyến mãi tập trung bằng 2 đợt khuyến mãi lớn liên tục nhau.

Cụ thể, đợt 1 giảm giá đến 50% cho 11.000 sản phẩm, tập trung nhóm thực phẩm và hóa phẩm, các ngày cuối tuần có giảm giá đến gần 80% (kèm điều kiện hóa đơn), thực hiện từ 15-11 đến 24-11.

Đợt 2 từ 24-11 đến 31-12, giảm giá đến 53% cho hơn 5.000 sản phẩm, chủ yếu đồ dùng gia đình, thực phẩm.

Đại diện siêu thị Emart cho biết sẽ tung ra mức giảm giá đến 70% từ nay đến hết năm 2021. Siêu thị Lotte Mart cũng áp dụng chương trình khuyến mãi "mua 1 tặng 1" và "giảm giá đến 50%" cho hơn 1.000 mã sản phẩm, trong đó chủ yếu là sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm.

Trong khi đó, các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ thực phẩm hàng đầu cũng tham gia khuyến mãi tưng bừng. Cụ thể, đại diện Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cho biết sẽ tham gia khuyến mãi đến đầu năm sau với 5 chương trình ưu đãi lớn cho toàn hệ thống và hàng chục chương trình ưu đãi riêng lẻ tại hàng trăm cửa hàng ở TP.HCM.

Trong đó, từ ngày 22-11 đến 5-12, đơn vị thực hiện khuyến mãi đến 49% cho hàng nghìn mặt hàng, đặc biệt là thực phẩm.

Trong khi đó, mặt hàng trứng, thịt heo, gà và nhiều thực phẩm chế biến của Công ty Vissan, San Hà, Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt... cũng được đăng ký khuyến mãi kéo dài dịp này.

Các doanh nghiệp cho biết sẽ đăng tải thông tin khuyến mãi như mức giảm, thời gian, địa điểm áp dụng khuyến mãi… đến ban tổ chức "Khuyến mãi tập trung" và trên trang thông tin, cẩm nang của doanh nghiệp, dựa vào đây người dân dễ dàng theo dõi các chương trình khuyến mãi và liên hệ đặt mua hàng.

Đối với chương trình khuyến mãi, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết đơn vị vừa xây dựng website tphcmkhuyenmaitaptrung.vn để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân theo dõi nội dung các chương trình khuyến mãi để có thể săn hàng giảm giá.

Theo các hệ thống bán lẻ, nhiều sản phẩm có được giá bán tốt thời điểm này là nhờ doanh nghiệp liên tục vận động nhà sản xuất, đồng thời kéo thị trường "ấm" lên sau thời gian dài ảm đạm vì dịch bệnh để chạy đà cho mùa mua sắm cao điểm là Giáng sinh và Tết Nguyên đán.

Giá tốt nhờ nguồn cung

Nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm như Công ty Vissan, Vĩnh Thành Đạt, Ba Huân… cho biết sức mua đang ở mức thấp hơn hẳn so với mọi năm nên sẽ giữ giá bán ổn định, thậm chí thực hiện khuyến mãi kéo dài đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt, trứng, thực phẩm chế biến bởi kế hoạch xây nguồn cung phục vụ cho thị trường Tết là khá dồi dào.

Nguồn: Tuoitre.vn