ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Cofidec triển khai phương án 3 tại chỗ để thực hiện 'mục tiêu kép'

Đăng bởi - PTT

Để đảm bảo cho đơn hàng xuất khẩu và sản phẩm phục vụ thị trường nội địa trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và bảo đảm thực hiện mục tiêu kép là duy trì sản xuất và bảo đảm đời sống công nhân, Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (Cofidec) – đã sớm thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

“3 tại chỗ” bảo đảm sản xuất

Theo bà Đặng Thị Phương Ninh – Giám đốc Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải – đơn vị 100% vốn của SATRA, để đảm bảo an toàn cho công nhân, không để dịch lây lan vào Công ty cũng như góp phần duy trì sản xuất, kinh doanh, Cofidec đã triển khai phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) từ 0h ngày 13/7/2021, nhằm đảm bảo đơn hàng xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Nhật, Hàn Quốc, Mỹ như tempura rau củ, tempura tôm, tôm tẩm bột, cà tím chiên, đậu bắp hấp và các sản phẩm phục vụ cho thị trường nội địa.

Để thực hiện "3 tại chỗ", Cofidec đã trưng dụng các nhà nghỉ, hội trường, phòng họp… tại 2 nhà máy trong Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM với tổng diện tích khoảng 3.500 m2 làm nơi ở cho công nhân ở lại làm việc. Nơi ở cho công nhân nam và nữ tách biệt nhau và đảm bảo diện tích 5 m2/ người để tránh công nhân tiếp xúc gần với nhau. Mỗi công nhân đều được cấp chiếu, mền, gối, mùng cá nhân và quạt máy để nghỉ ngơi và ngủ lại.

Các phòng lưu trú cho công nhân làm việc “3 tại chỗ” có tường xây chắc chắn, sàn lát gạch, có cửa đi và cửa sổ đảm bảo yêu cầu thông gió và chiếu sáng tự nhiên và được bố trí đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như trang bị bình xịt cồn 70o, nước rửa tay sát khuẩn và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế v.v…

“Phương án bố chí nơi lưu trú dã chiến tại Cofidec đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 cho 850 người làm việc theo phương án “3 tại chỗ” (dự kiến trong vòng 15 ngày kể từ ngày 13/7). Mỗi công nhân viên làm việc theo phương án “3 tại chỗ” ngoài lương còn được trợ cấp thêm 500.000 đồng tiền sinh hoạt phí, được miễn phí tiền ăn sáng và ăn chiều…”, bà Phương Ninh chia sẻ.

Cofidec-nhamay

Toàn cảnh nhà máy Cofidec

Tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến

Nằm cách trung tâm TP.HCM 15 km về phía Tây, tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (gọi tắt là Cofidec) là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước và là chi nhánh trực thuộc của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) tự hào là doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn chứng nhận BRC, ISO, EU CODE, HACCP, HALAL v.v… luôn tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến tại Việt Nam.

Với mục tiêu tạo ra các sản phẩm chế biển sẵn tốt, an toàn, tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, Cofidec đã đầu tư xây dựng nhà máy mới với tổng số tiền đầu tư hơn 400 tỉ đồng, trên tổng diện tích 25.000 m2. Nhà máy là nơi vận hành các dây chuyền chế biến thực phẩm hiện đại nhất hiện nay như: 5 dây chuyền nông sản gồm trái cây, nướng, hấp rau củ, chiên máy và chiên tempura; 3 dây chuyền thủy sản là tẩm bột, sushi, luộc và hàng phối trộn. Công suất thiết kế của các dây chuyền đạt từ 8.000 tấn đến 10.000 tấn/năm.

Đặc biệt, nhà máy được đầu tư đồng bộ, khép kín toàn bộ dây chuyền sản xuất (từ khâu tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, bảo quản) và hệ thống quản lý chất lượng đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắc khe về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường truyền thống (Nhật, Trung Quốc, các nước châu Á) và các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm cao (Mỹ, EU…).

Một số hình ảnh "3 tại chỗ" của Cofidec:

Cofidec7

Cofidec3

Cofidec8

Cofidec6

Cofidec4

Cofidec5