ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Giáp Thìn 2024: Dấu ấn một thập kỷ góp mặt vào thị trường hoa tết TP.HCM

Đăng bởi - P.TT

(DNTO) - Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Giáp Thìn 2024 do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) tổ chức sẽ khai mạc ngày 5/2/2024, tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 8, TP.HCM).

Tại buổi gặp mặt báo chí, giới thiệu Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Giáp Thìn 2024, ông Nguyễn Tuấn - Phó tổng Giám đốc SATRA, Trưởng ban chỉ đạo Chợ hoa Xuân Bình Điền cho biết, Tết Giáp Thìn 2024, đánh dấu một thập kỷ từ khi Chợ hoa Xuân Bình Điền góp mặt vào thị trường hoa Tết của TP.HCM. Không chỉ là nơi giao thương, Chợ hoa Xuân Bình Điền còn là địa điểm du xuân thú vị của người dân khu vực phía Nam thành phố, với các dịch vụ miễn phí như: Các tiểu cảnh đẹp, sân khấu biểu diễn hằng đêm có nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng; khu vui chơi dân gian dành cho trẻ em… Mỗi năm chi khoảng 3-4 tỷ đồng cho việc tổ chức Chợ hoa Xuân Bình Điền, SATRA xác định trách nhiệm xã hội, sự chia sẻ cộng đồng, thể hiện nguyên tắc nhận và cho trong quá trình phát triển bền vững, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân khách hàng của doanh nghiệp.

7dc54561b84d12134b5c5-1327

“Là đơn vị kinh doanh, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các nhà vườn, nên công ty luôn đưa ra chính sách hỗ trợ tận tình. Cụ thể, 282 gian hàng được tài trợ mặt bằng với giá thu tượng trưng, cùng các dịch vụ đi kèm như đèn chiếu sáng, dù che, bữa cơm, dịch vụ vệ sinh, tắm giặt… được ban tổ chức miễn phí. Bên cạnh hỗ trợ vật chất, các thương nhân còn được tạo điều kiện tối đa trong công việc vận chuyển, bảo vệ an ninh trật tự, giải quyết khó khăn vướng mắc… Nếu đêm 30 tết, chợ tan mà hàng vẫn chưa bán hết, chúng tôi cho phép các nhà vườn gửi hoa lại chợ và phân công người trông nom cẩn thận, chờ qua tết thu dọn về sau, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và có thể tái sử dụng cho mùa sau”, ông Tuấn cho biết thêm.

91c8f460094ca312fa5d4-1327

Theo bà Đỗ Thị Dậu, Trưởng ban Quản lý Hệ thống Bán lẻ SATRA, điểm đặc biệt của Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay đó làm, tại khu thương mại ngoài mặt hàng của các công ty thành viên của SATRA còn có sự tham gia của 6 gian hàng thuộc các doanh nghiệp xanh như Satrafoods, COFIDEC, VISSAN, Heineken Việt Nam (với nhãn hàng Bia Việt), cùng các doanh nghiệp khác như Công ty CP Bioplas, Công ty CP Anh Kim, Công ty Công nghệ cao Dengfan, Công ty Fujiwa Việt Nam, SASCO, Cacao Land, cung cấp đa dạng các mặt hàng thực phẩm, trái cây, đồ khô, hoa quả… mang yếu tố xanh với môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời áp dụng mức giá giảm 40% cho khoảng 3.000 mặt hàng được bày bán tại đây.

bb7996cd6be1c1bf98f02-1328

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2024 tập trung các chủng loại hoa là thế mạnh của vườn trồng miền Tây như hoa mai, hoa cúc, hoa giấy, cúc mâm xôi, hoa hướng dương, hoa vạn thọ, hoa cát tường… Đặc biệt, năm nay có các giống mới như cúc mâm xôi giống Hàn Quốc, Cúc giống Hà Lan và Hàn Quốc, cây tắc tạo dáng rồng kiểng cao 2,2m… gồm các nhà vườn đến từ các tỉnh miền Tây Sadec, Bến Tre, và TP.HCM.

Họp báo BĐ

Chợ hoa Xuân Bình Điền năm 2024 chính thức khai mạc tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 8, TP.HCM) lúc 18g ngày 5/2, hứa hẹn mang đến một không gian rực rỡ sắc màu trước thềm năm mới.

Nguồn:https://doanhnhantrevietnam.vn/cho-hoa-xuan-binh-dientet-giap-thin-2024-dau-an-mot-thap-ky-gop-mat-vao-thi-truong-hoa-tet-tphcm-d22103.html