ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Chợ hoa Xuân Bình Điền là chợ hoa tết cấp thành phố

Đăng bởi - PTT

Sau thời gian chuẩn bị chu đáo và đặc biệt sau sự kiện được lựa chọn làm sản phẩm du lịch đặc trưng quận 8, TP.HCM và trở thành chợ hoa xuân cấp thành phố, Chợ hoa Xuân Bình Điền 2023 đã mang đến nhiều chương trình sinh động phục vụ người dân thành phố.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2023 đã được khai mạc vào tối ngày 17/01/2023 tại Khu Thương mại Bình Điền (Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, TP.HCM). Dự lễ khai mạc có ông Bùi Xuân Cường – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM; ông Võ Ngọc Quốc Thuận – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8; ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM; ông Ngô Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; ông Nguyễn Văn Đảm – Bí thư Huyện ủy Huyện Chợ Lách, Bến Tre cùng đại diện lãnh đạo của các sở, ban, ngành TP.HCM.

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA) có ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Lâm Quốc Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc và các thành viên Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm của Tổng Công ty và các đơn vị thành viên Tổng Công ty đã đến dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lâm Quốc Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc SATRA cho biết, sau 9 năm tổ chức, năm nay Chợ hoa Xuân Bình Điền đã được nâng cấp lên là chợ hoa cấp thành phố. Trong những năm qua, SATRA luôn thể hiện trách nhiệm xã hội của mình khi tiếp tục miễn phí tiền thuê điểm bán cho các hộ kinh doanh. Nhiều chủng loại hoa độc đáo như: Cúc, Mai, Lana, bông giấy đổi màu giống đến từ Ấn độ bông to, lâu rụng cánh, có thể đổi màu theo ánh nắng, cúc cam lửa cao 1m giống từ Đà Lạt, hồng tỉ muội, hồng nhung, hướng dương, dạ yến thảo, mai vàng, dừa cạn… được trưng bày và bán, Chợ hoa Xuân Bình Điền 2023 hứa hẹn mang đến một không gian rực rỡ sắc màu.

__PTT5329
Ông Lâm Quốc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc SATRA phát biểu khai mạc chợ hoa Xuân Bình Điền 2023

 Ông Nguyễn Văn Đảm – Bí thư Huyện ủy huyện Chợ Lách (Bến Tre) cảm động chia sẻ, nhiều năm qua SATRA đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà vườn tham gia buôn bán hoa phục vụ Tết cho người dân thành phố. Hằng năm, UBND huyện Chợ Lách đều làm cầu nối để tìm kiếm thị trường cho các hộ sản xuất, kinh doanh hoa kiểng tiêu thụ, quảng bá thương hiệu đặc trưng của mình. Huyện đã cùng đồng hành với Chợ hoa Xuân Bình Điền từ năm 2014 đến nay. Năm nay, huyện có hơn 190 lô kinh doanh tại đây. Chợ hoa Xuân Bình Điền đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Chợ Lách khi luôn quan tâm đầu tư về hạ tầng, an ninh trật tự, hỗ trợ các dịch vụ tiện ích như bốc xếp, vận chuyển… đặc biệt còn thể hiện tính nhân văn khi tổ chức “buổi cơm bao no” với đủ chất dinh dưỡng và giá rẻ để phục vụ bà con nhà vườn.

__PTT5329
Ông Nguyễn Văn Đảm – Bí thư Huyện ủy huyện Chợ Lách (Bến Tre) chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện nhà vườn, ông Nguyễn Minh Nhật – Tổ phó phụ trách nhà vườn huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cho biết: “Lượng người ra vào mua sắm tại Chợ hoa Bình Điền luôn đông, nên việc kinh doanh với các hộ ở đây khá thuận lợi, thậm chí ngày 30 Tết vẫn bán được hàng. Chúng tôi vừa bán hàng, vừa cảm nhận được không đón tết của người dân thành phố, thật vui và phấn khởi”.

Một số hình ảnh tại chợ hoa Xuân Bình Điền 2023:

01_4
Cổng vào chợ hoa với hình ảnh nhủng chú mèo xinh xắn

 

04s
Khách tham quan và mua sắm ở chợ hoa

 

05_3
Nhiều tiểu cảnh ấn tượng được khách tham quan ghé chụp hình

 

__PTT5438
Đông người dân ghé tham quan, mua sắm tại gian hàng Satrafoods tại khu dịch vụ

 

__PTT5441
Gian hàng của Chợ Bình Điền tổ chức sampling nhiều sản phẩm đặc trưng như: tôm khô, táo Nhật Bản Aomori,...

 

z4050288628456_f4fa35a3945968ef23184b9bbf0983ec
Khu vui chơi thiếu nhi miễn phí với nhiều trò chơi và quà tặng hấp dẫn

 

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2023 được tổ chức từ ngày 13/01/2023 đến trưa ngày 21/01/2023 (tức ngày 22 tháng Chạp đến trưa 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần). Ngoài kinh doanh hoa, nhiều hoạt động khác như: gian hàng mua sắm Tết của các đơn vị thuộc SATRA gồm: Satrafoods, Cofidec, Vissan, Chợ Bình Điền với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, khu vui chơi thiếu nhi miễn phí và chương trình ca nhạc hàng đêm vào các ngày 27, 28, 29 Tết.

Bên cạnh đó, các tiểu cảnh độc đáo như: những chú mèo may mắn, xe hoa, cối xanh gió… cũng tạo điểm nhấn cho chợ hoa khi khách tham quan sẽ có được những tấm hình kỷ niệm độc đáo, tươi sáng trong năm mới.

Minh Vân