ViEn
Tin tức
Tin SATRA

Ngày hội “Người lao động Satra” 2018: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực

Đăng bởi - PTT

Ngày 13/5, tại Cung văn hóa lao động TP.HCM (số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q. 1) Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) đã phối hợp tổ chức Ngày hội Người lao động Satra 2018 với sự tham gia của gần 1.000 người lao động tại 32 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty.

Tại ngày hội, người lao động SATRA đang làm việc tại các đơn vị như: Cơ quan Tổng Công ty, Trung tâm Thương mại Satra đường Phạm Hùng (Centre Mall Phạm Hùng), Trung tâm điều hành Satrafoods, Kho lạnh Satra, Trung tâm phân phối Satra (Satra DC), Công ty QL-KD chợ Bình Điền, Siêu thị Sài Gòn, Siêu thị TAX, Trung tâm Dịch vụ ăn uống Satra (Satra F&B), Công ty cổ phần thực phẩm Agrex Sài Gòn, Dịch vụ quận 3 v.v… đã được tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian, mua hàng giảm giá và nghe tuyên truyền về pháp luật lao động, quy định về an toàn lao động tại nơi làm việc...

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-7

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Satra nhấn mạnh: ngày hội “Người lao động Satra” được Công đoàn Tổng Công ty tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người lao động với mục tiêu xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, đồng thời tạo sự đoàn kết, giao lưu, gắn bó, giúp đỡ nhau giữa những người lao động trong toàn Tổng Công ty, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018. 

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018
Ông Phùng Đình Dũng - Chủ tịch Công đoàn Satra (người bên phải) và ông Văn Ngọc Thanh Vũ - phó Ban Quản lý hệ thống bán lẻ Satra trao biên bản ký kết.

Tại buổi lễ, ông Phùng Đình Dũng - Chủ tịch Công đoàn Satra và ông Văn Ngọc Thanh Vũ - phó Ban Quản lý hệ thống bán lẻ Satra đã ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Satra vì người lao động” giai đoạn 2018 – 2020 với 4 nội dung chính (mở thẻ thành viên “Satra Bunus” cho toàn thể người lao động Satra; tổ chức bán hàng lưu động phục vụ người lao động; chăm lo thiết thực cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động trong “Tháng công nhân” lần 10 năm 2018). Đồng thời đại diện Ban Quản lý Hệ thống bán lẻ Satra cũng đã giới thiệu đến đông đảo người lao động tham gia ngày hội về các tiện ích và ưu đãi khi tham gia thẻ thành viên điện tử Satra Bonus.

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-8
Giới thiệu thẻ thành viên điện tử Satra Bonus tới người lao động Satra

Ngay tại ngày hội, Công đoàn Satra phối hợp với Ban chỉ đạo công tác xã hội từ thiện Tổng Công ty đã trao cho 22 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y, tai nạn lao động với tổng số tiền 128 triệu đồng và chương trình “Mái ấm Công đoàn” của Satra đã hỗ trợ 130 triệu đồng cho 4 người lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên của Satra như bà Nguyễn Thị Lệ (Trung tâm DV Satra), ông Huỳnh Văn Nghĩa (Công ty TNHH May Tân Châu), bà Trần Thị Mang (Công ty CP TMSG Tây Nam) và ông Nguyễn Tấn Trung (Trung tâm TM Satra Phạm Hùng) để xây dựng và sửa chữa nhà.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội người lao động Satra 2018: 

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-6
Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Bí thư thường trực  Đảng ủy Tổng Công ty trao tặng "Mái ấm Công đoàn" cho 4 người lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên của Satra
ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-1
Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y, tai nạn lao động

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-5

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-4

ngay-hoi-nguoi-lao-dong-satra-2018-3

Hàng trăm triệu đồng hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo ban tổ chức chương trình, “Ngày hội người lao động Satra 2018” được tổ chức tại 3 điểm cụm với dự kiến thu hút khoảng 1.800 người lao động Satra tham gia. Cụ thể, cụm 1 được tổ chức tại Cung văn văn hóa lao động TP.HCM vào ngày 13/5, cụm 2 được tổ chức tại Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) vào ngày 19/5  và cụm 3 được tổ chức tại Công ty cổ phần thực phẩm CJ Cầu Tre vào ngày 26/5.

Dịp này, Công đoàn Satra phối hợp với Ban chỉ đạo công tác xã hội từ thiện Tổng Công ty hỗ trợ động viên cho 50 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nan y, tai nạn lao động với những phần quà trị giá hơn 250 triệu đồng; hỗ trợ 130 triệu đồng để sửa chữa, xây dựng 4 “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên thuộc Satra; tặng phiếu mua hàng với giá ưu đãi cho tất cả người lao động tham gia ngày hội.