ViEn
Tin tức
Tin liên quan

Cơ hội xuất khẩu khoảng 20.000 tấn gạo sang thị trường Ai Cập

Đăng bởi - TTXVN

Cục này đã nhận được thông báo mời thầu gạo trắng hạt ngắn/hạt trung bình, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài từ Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Cục này đã nhận được thông báo mời thầu gạo trắng hạt ngắn/hạt trung bình, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài từ Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập (Tổng cục Cung ứng hàng hóa).

Số lượng thầu tối thiểu 20.000 tấn gạo ± 10%, chủng loại gạo trắng hạt ngắn/trung bình với lượng tấm tối đa từ 10-12%.

Mùa vụ thu hoạch là mùa vụ cuối cùng của năm 2018 với tiêu chuẩn quy định theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Ai Cập. Giá chào thầu: CIF một trong những cảng của Ai Cập.

Thời gian giao hàng gói thầu gồm 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 từ ngày 1/6 đến ngày 15/6/2019; giai đoạn 2 từ ngày 16/6 đến ngày 30/6.

Thời gian chào thầu là trước 12 giờ trưa 30/3 và bản chào có hiệu lực tới ngày 30/4 (18 giờ giờ địa phương).

Theo nhận định của Cục Xuất nhập khẩu, việc mở thầu của Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập là cơ hội lớn nhằm đầy mạnh xuất khẩu mặt hàng gạo sang thị trường Ai Cập đầy tiềm năng. Vì thế, doanh nghiệp nên chú trọng vào chất lượng để giữ chữ tín với bạn hàng, hướng tới mục tiêu lâu dài.

Về phía cơ quan quản lý, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, trong đó, chú trọng thúc đẩy giao dịch các hợp đồng thương mại tại các thị trường có hợp đồng tập trung./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)