ViEn
Tin tức
Tin liên quan

Chợ truyền thống TP.HCM đổi cách bán hàng để hút khách

Đăng bởi - Báo Tin tức

Đứng trước sự gia tăng của hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại, thương mại điện tử, loại hình bán lẻ truyền thống đang cố gắng thay đổi mình cả về hình thức, chất lượng để thu hút nhiều khách hàng, tăng sức mua.

Khách hàng thích mua hàng qua mạng

Hiện nay, ngành bán lẻ hiện đại đang là một trong những ngành có sức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam với tốc độ 65% chỉ trong 3 năm vừa qua. Nổi bật nhất là chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu của Việt Năm đang đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ, thị trường bán lẻ nước ta đang hấp dẫn và đầy tiềm năng hơn bao giờ hết. Vì vậy, các website thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Adayroi…nhanh chóng ra đời đã khiến việc mua sắm online không còn xa lạ với người người tiêu dùng Việt Nam.

Đặc biệt, thị trường mua sắm trực tuyến càng “nở rộ” hơn khi người tiêu dùng trẻ tham gia vào việc mua bán trên mạng xã hội như Facebook, Zalo... Những kênh bán hàng nêu trên đang trở thành đối thủ của các siêu thị, cửa hàng tiện ích và hệ thống chợ truyền thống.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) cho hay, kết quả khảo sát HVNCLC 2017, mua sắm online mới chỉ chiếm 0,9%. Một năm sau số người tiêu dùng chọn mua online tăng gấp ba lần (2,7%). Theo đó, có 23% người tiêu dùng lựa chọn các kênh online để tham khảo thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm, tương tự website công ty có tỷ lệ tham khảo tăng gấp đôi (từ 3,3% lên 6,7%).

Một kết quả nghiên cứu ghi nhận ý kiến khoảng 1.000 người tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội mới đây của CBRE Việt Nam cũng cho thấy, 45 - 50% số người cho rằng họ sẽ thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua máy tính hay điện thoại trong tương lai. “Sở dĩ, người tiêu dùng chọn phương thức mua bán online vì tiện lợi. Ngoài ra, hình thức kinh doanh thương mại kiểu này cũng là kênh được nhiều doanh nghiệp chọn để tiếp cận thông tin về nhu cầu của thị trường và đầu ra cho hàng hóa hữu hiệu”, bà Vũ Kim Hạnh cho biết thêm.

Theo Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), tốc độ tăng trưởng TMĐT của Việt Nam năm 2017 đạt trên 35% và chỉ sổ này sẽ còn gia tăng mạnh trong thời gian tới. Rõ ràng, sự bùng nổ của mua sắm online đang ngày càng làm giảm sức mua của các kênh phân phối hiện đại, cửa hàng tiện lợi và cả chợ truyền thống.

Ông Lê Hữu Tình, Giám đốc Marketing Emart Việt Nam đánh giá, tại Mỹ hàng loạt tên tuổi lớn như Walmart, Target, Michael Kors, Best Buy,... thực hiện chiến lược đóng bớt cửa hàng thực tế, tăng cường kinh doanh trực tuyến. Ở Việt Nam, tình trạng chợ và các cửa hàng phải đóng cửa vì sự cạnh tranh gay gắt của thương mại điện tử chưa có báo cáo cụ thể, nhưng sự cạnh tranh của loại hình này rất rõ tại các ngành hàng bán lẻ.

Chợ truyến thống phải đổi mới

Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao chỉ ra, nếu năm 2016 tỷ lệ người tiêu dùng chọn mua sản phẩm ở chợ truyền thống là 31%, năm 2017 giảm còn 11% và hiện nay còn 10%. Riêng tiệm tạp hoá nhỏ lẻ xu hướng giảm cũng đang gia tăng, từ 17% trong năm 2017 giảm xuống 9% trong năm 2018.

Theo các chuyên gia kinh tế, từ khi hoạt động thương mại điện tử xuất hiện, hệ thống chợ truyền thống mất dần “ngôi vương” trong phân phối hàng hóa. Cá biệt, có chợ truyền thống bị “đuối sức” trong cạng tranh với siêu thị, cửa hàng tiện ích và thương mại điện tử nên chủ động đóng sạp. Còn lại, đại đa số chợ truyền thống đang tự nâng cấp, làm mới mình cho hợp với xu hướng tiêu dùng mới như: tự cách chỉnh trang lại chợ, làm mới nhà lồng, quầy sạp, đa dạng hàng hóa sản phẩm…. Ngoài ra, tiểu thương chợ truyền thống không ngừng giữ vững và nâng chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng có thể lựa chọn, tin dùng hàng hóa của mình.

Ngoài phương án làm mới về hình thức cùng chất lượng, tiểu thương vừa kết hợp bán hàng truyền thống và hiện đại. Hình thức bán hàng mới được các tiểu thương lựa chọn là bán hàng qua facebook, zalo, viber,… Bà Lê Thị Mai, tiểu thương bán hàng tại chợ Phước Bình (quận 9) cho hay, so với các mặt hàng thiết yếu khác, hiện nay sức mua quần áo hiện không còn được như các năm trước. Từ sau Tết đến nay việc buôn bán chậm hơn rất nhiều. 

“Nghe mọi người ai cũng bán hàng qua mạng và bán được nhiều hàng nên tôi cũng thử “chào mẫu” bán hàng qua mạng. Kết quả thu về khá lạc quan, doanh thu không bị sụt giảm mà còn nhân rộng lượng được khách hàng. Thời thế thay đổi, các tiểu thương các ngành hàng khác nếu được thì nên áp dụng mô hình này để tăng hiệu quả kinh doanh”, bà Mai cho biết thêm.

Tương tự, để phát huy hiệu quả kinh doanh, hiện nay gần 5.000 tiểu thương kinh doanh quần áo trong, ngoài chợ Tân Bình (quận Tân Bình) – trung tâm bán sỉ và lẻ quần áo lớn nhất nước đều lập trang web bán hàng trực tuyến. Nhiều tiểu thương bán quần áo ở chợ Tân Bình cho biết, thông qua intenet, khách hàng mua sỉ ở miền Tây Nam bộ, Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Campuchia, một số nước ở châu Phi đặt hàng qua mạng, thanh toán qua ngân hàng. Theo tiểu thương các chợ, mua bán online tiện và nhanh. Đây là xu hướng tiêu dùng mới mà ai cũng phải áp dụng.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động buôn bán tại các chợ truyền thống hiện nay đang phải thay đổi mình để thu hút khách hàng, ngoài việc vẫn cam kết chất lượng và giá.  Theo đó, nhiều tiểu thương đã ứng dụng công nghệ thông tin vào bán hàng qua mạng, online, bán hàng online trên các trang mạng xã hội và bước đầu cũng cho kết quả khả quan. 

Ngoài ra, để giữ nguồn khách hàng ổn định, nhiều tiểu thương tại chợ truyền thống hiện đã làm quen dần với việc ký kết hợp đồng dài hạn với các nhà sản xuất để có nguồn hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm mình bán và có trách nhiệm với người mua. 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức