Hà Lan muốn hợp tác đầu tư nông nghiệp với TP.HCM

Chiều 20/3, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp bà Marjolijn Sonnema, Thứ trưởng phụ trách Nông nghiệp, Bộ Kinh tế Hà Lan đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Hà Lan đang đạt những bước tiến tích cực kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, đặc biệt là sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước vào năm 2010 và ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực vào tháng 6/2014.

halan

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Thanh Liêm tiếp Thứ trưởng phụ trách Nông Nghiệp của Bộ Kinh tế Hà Lan bà Marjolijn Sonnema cùng đoàn đang có chuyến thăm tìm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Ông Lê Thanh Liêm đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của Hà Lan, đặc biệt chính quyền Thành phố Rotterdam đã dành cho Thành phố trong các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước và chống ngập, tiêu biểu là chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển về phía biển thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Lãnh đạo Thành phố khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hà Lan đến đầu tư, kinh doanh lâu dài, hiệu quả tại Thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Hà Lan có thế mạnh như nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học...

Bà Marjolijn Sonnema nhấn mạnh, Hà Lan và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, như chịu tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu hay nước biển dâng và hai nước đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, trên cơ sở lòng tin và lợi ích chung, hợp tác lâu dài.

Khẳng định sự quan tâm củng cố và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam, đặc biệt Thành phố Hồ Chí Minh, bà Marjolijn Sonnema cho biết, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp Hà Lan đánh giá cao tiềm năng hợp tác và mong muốn hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về hoạt động hợp tác giữa Hà Lan và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) triển khai Dự án xây dựng Trung tâm giao dịch hoa và cây cảnh; dự án hợp tác giữa Hà Lan và Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) xây dựng sản xuất chíp điện tử. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các bên liên quan triển khai dự án hợp tác đúng tiến độ, đạt hiệu quả.

Trước đó, cùng ngày, Thứ trưởng Marjolijn Sonnema đã dự và phát biểu tại Tọa đàm Doanh nghiệp về sáng kiến nông nghiệp tại Việt Nam; dự chương trình xúc tiến, kết nối doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo Xuân Khu (TTXVN/Tin Tức)

Chia sẻ bằng

Tin quan tâm nhiều

Xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu nông sản Việt Nam

Hơn 80% số các hàng nông sản chưa xây dựng được thương hiệu, chưa có logo, nhãn mác. Đây là một bất lợi lớn, làm giảm sức cạnh tranh của các loại nông sản Việt trên thị trường thế giới.

Petrolimex ngừng bán xăng RON 92 từ năm 2018

Petrolimex đã có quyết định chính thức về việc ngừng kinh doanh mặt hàng xăng không chì RON 92 trên toàn quốc từ đầu năm 2018.

Thị trường bán lẻ Việt Nam: Doanh nghiệp vẫn dè chứng về quy mô

Các nhà bán lẻ hiện đại của Việt Nam rất dè chừng về quy mô và số lượng, điều này đang tỉ lệ nghịch với năng lực của các doanh nghiệp.

Các cửa hàng bán lẻ nên làm gì để thu hút khách hàng?

Nhiều cửa hàng bán hàng bên ngoài tại Mỹ gần đây đã phải đóng cửa vì sức ép cạnh tranh của thương mại điện tử. Tình trạng này khiến cho bức tranh của ngành bán lẻ truyền thống tại...