Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM hoạt động từ tháng 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 5.12.2016 của Thủ tướng về thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

 

ban-quan-ly-an-toan-thuc-pham-tphcm-hoat-dong-tu-thang-3-hinh-anh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở ngành liên quan bổ nhiệm nhân sự chủ chốt và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của ban quản lý. Các sở ngành liên quan bố trí trụ sở làm việc, kinh phí, trang thiết bị... cho ban quản lý.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu việc bàn giao tổ chức bộ máy, nhân sự của các bộ phận thực hiện an toàn thực phẩm của các phòng, chi cục trực thuộc Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NN-PTNT về ban quản lý được hoàn thành trong quý 1/2017. Ban Quản lý chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1.3.2017.

Nguồn: Thanh Niên

Chia sẻ bằng

Tin quan tâm nhiều

TP.HCM nằm trong top 20 thị trường bán lẻ năng động nhất toàn cầu

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 17/20 thành phố trên thế giới về mặt bằng bán lẻ năng động nhất toàn cầu. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu 20 thị...

Hàng loạt doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài sắp bị thanh tra thuế “sờ gáy”

Tổng Cục Thuế mới đây đã ban hành văn bản yêu cầu cục thuế các địa phương làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương để rà soát, xác định các thương hiệu bán lẻ trên...

“Thương mại điện tử” - giải pháp căn cơ kết nối cung – cầu nông sản

Sử dụng thương mại điện tử sẽ là giải pháp căn cơ giải quyết khó khăn cho DN, sẽ giúp DN miền Nam thăm dò thị trường, bằng cách xây dựng hệ thống bán hàng tại khu vực miền Bắc...

Thịt heo dư thừa, sao không xuất khẩu được?

Trong khi cả nước vẫn còn tồn hàng trăm ngàn tấn thịt heo thì mặt hàng này vẫn chưa thể xuất khẩu chính ngạch.