Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM hoạt động từ tháng 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 5.12.2016 của Thủ tướng về thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

 

ban-quan-ly-an-toan-thuc-pham-tphcm-hoat-dong-tu-thang-3-hinh-anh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở ngành liên quan bổ nhiệm nhân sự chủ chốt và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của ban quản lý. Các sở ngành liên quan bố trí trụ sở làm việc, kinh phí, trang thiết bị... cho ban quản lý.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu việc bàn giao tổ chức bộ máy, nhân sự của các bộ phận thực hiện an toàn thực phẩm của các phòng, chi cục trực thuộc Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NN-PTNT về ban quản lý được hoàn thành trong quý 1/2017. Ban Quản lý chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1.3.2017.

Nguồn: Thanh Niên

Chia sẻ bằng

Tin quan tâm nhiều

Sản xuất lúa gạo theo chuẩn quốc tế nâng vị thế gạo Việt Nam

Sản xuất lúa gạo theo chuẩn quốc tế đang là cơ hội để lúa gạo Việt nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Giá và lượng gạo xuất khẩu Việt Nam đang giảm mạnh

Theo con số thông kê về tình hình xuất khẩu gạo trong nửa đầu tháng 3/2017 của Tổng cục Hải quan, giá gạo xuất khẩu đã giảm khá mạnh, hơn 500.000 đồng/tấn so với cùng kỳ năm trước; trong...

Nhà đầu tư ngoại thổi lửa thị trường bán lẻ

Các doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài dồn dập mở rộng thị phần tại Việt Nam, với sự hình thành rõ nét của thế chân kiềng Nhật - Thái - Trung.

Thái Lan là nước xuất khẩu thực phẩm lớn nhất khối Asean

Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu thực phẩm của Thái Lan đạt 840 tỷ baht (khoảng 24 tỷ USD).